หูฟัง


หูฟังชุดแรกนั้นได้มีต้นกำเนิดมาจากนิสิตจากมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด

ชื่อ ที่นาทาเนียล บอลด์วิน Nathaniel Baldwin เค้าเป็นคนที่ประดิษฐ์หูฟังสำหรับฟังวิทยุคนแรก ตอนแรกความนึกคิดของเค้ายังมิได้เป็นที่ยอมรับจากนักลงทุนนักธุรกิจมากแค่ไหนจนกระทั่งตอนต้นสงครามโลกครั้งที่หนึ่งทางทัพเรือสหรัฐฯได้กระทำสั่งซื้อชุดหูฟังถึงหนึ่งร้อยชุด ทำให้ให้ความสนใจแล้วก็รู้จักกันเยอะขึ้น ภายหลังมีนักบินสองคนซึ่งหมายถึงผู้จัดตั้งบริษัทพนรอนิกส์ Plantronics ได้ผลิตหูฟังที่มีน้ำหนักค่อยเหมาะสมที่จะใส่พวกเค้าได้ตรวจสอบและลองใช้มองในเรือบินเป็นครั้งแรกเพื่อหาปัญหาที่กำลังจะได้รับจากชุดหูฟังที่มีขนาดใหญ่ หูฟังก็เลยเป็นที่ชื่นชอบได้รับความพึงพอใจจนกระทั่งเดี๋ยวนี้เป็นเครื่องมือที่ใช้ง่ายตอนนี้ได้มีการปรับปรุงมาจนกระทั่งหูฟังไร้สายหรือที่เรียกกันว่าหูฟังบลูทูธ

หูฟังเพราะอะไรราคาสูงจัง

ในช่วงเวลานี้หูฟังนั้นราคาสูงขึ้นอย่างมากมายแต่ว่าประสิทธิภาพของหูฟังดีแล้วตามราคาของมันนั่นแหละเดี๋ยวนี้หูฟังราคาหลักพันเป็นที่พึงพอใจจากตลาดถูกเลือกใช้เยอะมากๆถึงสูงที่สุดแล้วก็มีตัวเลือกให้เลือกใช้เยอะแยะหลายตัวอย่างยิ่งจริงๆ Fearless Start Start ตัวนี้เป็นรุ่นที่ได้รับความพอใจเป็นอันมากสำหรับเพื่อการเริ่มทำ CIEM เพิ่มจากราคาเดิมหนึ่งพันบาท Start ใช้ Driver แบบ Dynamic สองตัววางซ้อนกันอยู่ข้างใน Fearless Start เสียงร้องเป็น Dynamic ที่มีเสียงไม่จมฟังชัดเบสไม่ใหญ่กระทั่งเกินความจำเป็น Deep Bass ลงลึกถึงเสียง นักเล่นดนตรีจำนวนมากจะพบกับปัญหาเสียงหอนที่เกิดขึ้นบนเวทีเสียงที่กำกวมจากลำโพงมอนิเตอร์ไม่อาจควบคุมค่าเสียงจากบนเวทีได้

รักษาให้ดี ขณะที่พวกเราจะถอดชุดหูฟังนั้นไม่สมควรที่จะดึงที่สายของมันโดยเด็ดขาด อาจจะเป็นผลให้สายทองแดงภายด้านในนั้นขาดหรือเสียหายได้ให้ท่านดึกดื่นตรงที่ขั้วหูฟังสายของพวกเราก็จะไม่เป็นอันตรายไม่ขาดง่าย อย่าเหวี่ยงหรือกระทำม้วนสายเล่นด้วยเหตุว่าสายไฟด้านในหูฟังนั้นบางทีอาจจะขาดได้ง่ายแล้วก็ห้ามโยนเลยเด็ดขาดเวลาใช้งานเสร็จแล้วเนื่องจากจะมีผลให้ประสิทธิภาพของเสียนั้นห่วยลงเผลอๆหูฟังนั้นก็บางครั้งอาจจะเสียไปเลย ชำระล้างบ้างเวลาไม่ใช้แล้วก็ที่สำคัญห้ามนำแอลกอฮอล์มาชำระล้างหูฟังที่ผลิตขึ้นมาจากยางแล้วก็เวลาเก็บชุดหูฟังเข้ากระเป๋าห้ามยัดขยำควรที่จะต้องม้วนให้เป็นระเบียบเรียบร้อยถึงจะเสียเวล่ำเวลาเล็กน้อยแต่ว่าก็ทำให้ชุดหูฟังของพวกเรานั้นยังคงใช้งานได้ธรรมดาแล้วก็ใช้ได้ช้านานนั้นเอง ถ้าว่าหูฟังกำเนิดพันกันห้ามสลัดเด็ดขาดอาจจะส่งผลให้สายทองแดงขาดได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *